Quan điểm rất rõ ràng từ phía vị chiến lược gia người Pháp tại Santiago Bernabeu.

Real Madrid đã thực hiện công cuộc thanh lọc lực lượng và cải tổ đội hình, dưới triều đại HLV Zinedine Zidane. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chi hơn 303 triệu euro cho công tác chuyển nhượng, mang về 5 ngôi sao hàng đầu phục vụ tham vọng phục hưng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Trong số này, Eden Hazard, Luka Jovic và Ferland Mendy là những cái tên nổi bật nhất.

Tuy nhiên, cùng với việc chi tiền cho công tác chuyển nhượng, thượng tầng Real Madrid vẫn rất mong muốn bán đi bớt những cái tên không còn tương lai ở Santiago Bernabeu, nhằm hạ thấp quỹ lương và cắt giảm bớt nhân sự CLB. Trong số những cái tên điển hình như thế, James Rodriguez, Gareth Bale hay Dani Ceballos đều là loạt gương mặt tiêu biểu cho điều này.

Theo Diario AS, HLV Zidane muốn bán đứt Dani Ceballos để dồn tiền cho những mục tiêu tham vọng hơn mùa hè 2020, một trong số đó là chiêu mộ Paul Pogba. Tiền vệ người Tây Ban Nha hiện đang được Los Blancos cho Arsenal mượn.

Zidane muốn bán đứt Dani Ceballos.
Zidane muốn bán đứt Dani Ceballos.

Dani Ceballos năm nay 23 tuổi, mang tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Tiền vệ đến từ xứ sở đấu bò tuy không chiếm được suất thi đấu ở đội hình chính của Real nhưng luôn là cái tên tài năng và đáng để sở hữu cho bất kỳ đội bóng nào ở Châu Âu. Mức phí chuyển nhượng Ceballos vào khoảng 40,5 triệu bảng (theo Transfermarkt).

Real Madrid

Arsenal