Mới đây, liên đoàn bóng đá Nhật Bản đưa ra thông báo về việc họ sẽ gửi 23 cầu thủ U19 đến nước Nga để cọ xát, tập luyện và nâng cao sự hiểu biết cùng với ĐTQG.

World Cup 2018: ĐT Nhật tung độc chiêu, tôi luyện "Kagawa, Honda 2.0" - 1

“Những chiến binh Samurai” quyết chiến tại World Cup

Trong danh sách này, có 3 cái tên nổi bật gồm Takefusa Kubo, Sagan Tosu, Kyosuke Tagawa sẽ ở cùng với đội tuyển tại thành phố Kazan. Dự kiến, các cầu thủ U19 sẽ theo dõi đàn anh thi đấu toàn bộ các trận ở bảng H khi Nhật Bản đối đầu với Colombia, Ba Lan và Senegal.

Động thái này cho thấy liên đoàn bóng đá Nhật Bản có sự đầu tư rất bài bản cho những thế hệ tiếp theo. Đây không chỉ là cơ hội để các cầu thủ trẻ học tập mà là cơ hội giúp họ tiếp cận sớm hơn về giải đấu lớn nhất hành tinh. Được biết, U19 Nhật Bản cũng sẽ tham dự một số trận giao hữu với các CLB tại Nga.

Trong số các cầu thủ trẻ mới nổi của Nhật Bản, Takefusa Kubo được xem là ngôi sao sáng nhất. Tiền đạo được mệnh danh là “Messi Nhật Bản” đang chơi bóng ở FC Tokyo từng đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) khi mới 15 tuổi, 10 tháng và 11 ngày.

Tại VCK World Cup 2018, ĐT Nhật Bản sẽ mở đầu chiến dịch vòng bảng với trận đấu gặp Colombia (19/6). Ngày 25/6, Nhật Bản sẽ gặp Senegal trước khi đối đầu Ba Lan vào ngày 28/6.

Năm nay, lực lượng của Nhật Bản cũng không có nhiều thay đổi và thậm chí còn bị đánh giá là yếu nhất trong 3 kỳ World Cup gần đây. Mục tiêu của đoàn quân Akira Nishino có lẽ chỉ là tích lũy được càng nhiều điểm số cảng tốt.

ĐT Nhật Bản