Đây là cách để đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bảo vệ những ngôi sao chủ lực của CLB.

Xác nhận của đài El Chiringuito

Real Madrid đang gặp nhiều vấn đề về tình hình nhân sự, khi mà mới đây, hàng loạt gương mặt được xem là sự bổ sung cho HLV Zinedine Zidane giai đoạn mùa giải mới bất ngờ dính những chấn thương đáng tiếc. Eden Hazard và Luka Jovic còn chưa trở lại một cách sung mãn nhất, James Rodriguez, ngôi sao người Colombia đã dính chấn thương ngay trận đầu tiên khoác áo Real sau 2 mùa giải phiêu bạt ở Bayern Munich.

Truyền thông Tây Ban Nha vừa cảnh báo, vừa mang tin vui đến Real - Bóng Đá
Chấn thương của James thời điểm này là rất đáng tiếc.

Chấn thương của James dự tính tốn khoảng 1 tháng mới có thể hồi phục và ra sân trở lại. Đây được xem như sự mất mát mà HLV Zidane không mong muốn. Ông đang tích cực sử dụng James và Gareth Bale như những phương án chiến thuật xoay tua đội hình, nhằm tính toán kỹ lưỡng cho chặng đường dài hơi phía trước. Bale đã thể hiện sự lạc quan, còn James thì vẫn đang là nỗi thất vọng.

Mặc dù vậy, mới đây, đài truyền hình El Chiringuito đã xác nhận tình trạng chấn thương của James Rodriguez. Theo nhà báo Edu Aguirre, tiền vệ sinh năm 1991 chỉ cần 8 ngày để tịnh dưỡng, thay vì ngồi ngoài 1 tháng như suy tính ban đầu của BLĐ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Cầu thủ người Colombia sẽ trở lại ngay tháng 9, thời điểm mà đoàn quân HLV Zidane cần sự bứt phá quan trọng để lên những vị trí dẫn đầu La Liga 2019/20.

Rủi ro của đợt tập trung đội tuyển quốc gia

Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin trên và được AS đăng tải, James Rodriguez hiển nhiên có thể trở lại sau 8 ngày dưỡng thương. Nhưng, đó là khi tiền vệ này không được HLV Carlos Queiroz triệu tập lên đội tuyển Colombia chuẩn bị cho những trận giao hữu quốc tế với Brazil và Venezuela sắp tới. Đây là đợt tập trung mang nhiều rủi ro với James Rodriguez.

Thứ nhất, tình trạng thể lực không đảm bảo với chấn thương mới gặp phải. Nếu vẫn cố chấp lên tuyển, James hoàn toàn có thể dính chấn thương nặng hơn và con đường sớm trở lại với đội hình Real Madrid sẽ càng xa xôi.

Truyền thông Tây Ban Nha vừa cảnh báo, vừa mang tin vui đến Real - Bóng Đá
James không nên cố chấp lên tuyển.

Thứ hai, tháng 9 là thời điểm mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cần “cú hích” thật sự và những chiến thắng quan trọng để lên đầu bảng xếp hạng La Liga. Vì lẽ đó, nếu James hoàn toàn bình phục và sung mãn, ngôi sao người Colombia nhiều khả năng sẽ được HLV Zidane trọng dụng và trở thành 1 phần quan trọng trong chiến dịch chinh phục mùa giải của nhà cầm quân 47 tuổi.

Vì lẽ đó, quyết định cuối cùng vẫn là ở James Rodriguez và BLĐ Real Madrid. Với những rủi ro tiềm ẩn ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia, tốt nhất là tiền vệ người Colombia nên ở lại Madrid để tịnh dưỡng.

Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Zidane