Đó là thông điệp của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh gửi đến NHM nước nhà sau thất bại đáng tiếc của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên.

Sau thất bại của U23 Việt Nam trước Triều Tiên qua đó đánh mất cơ hội dự vòng Tứ kết, các tuyển thủ đồng loạt gửi những lời tri ân và xin lỗi đến NHM cả nước.

Đầu tiên, thủ thành Bùi Tiến Dũng viết trên trang cá nhân: “Bây giờ mọi thứ thật tệ, Nhưng mọi thứ đã dừng ở đó. Xin cảm ơn tất cả những gì đã mang đến cho tôi, thành công, thất bại. Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua. Nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành. Và cuối cùng xin cảm ơn những người luôn yêu thương che chở cho tôi.”

 Quang Hải và các đồng đội đã nỗ lực rất nhiều trong trận gặp Triều Tiên.
Quang Hải và các đồng đội đã nỗ lực rất nhiều trong trận gặp Triều Tiên.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải – đội trưởng của U23 Việt Nam phát biểu: “Trong lúc này, toàn đội cảm thấy khá tiếc nuối với kết quả. Song, U23 Việt Nam đã thi đấu với một tinh thần quả cảm dù kết quả không được như ý. Trong bóng đá, sai lầm là không thể tránh khỏi. Đây sẽ là bài học để Bùi Tiến Dũng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Ngay từ đầu toàn đội đã chỉ tập trung cho trận đấu của mình. Quan trọng hơn cả là mình thể hiện và thi đấu như thế nào. U23 Triều Tiên đã thi đấu rất quyết tâm với một lối chơi khó chịu.”

Còn Nguyễn Tiến Linh – tác giả của bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam tại VCK châu Á 2020 trải lòng: “Tôi cũng không muốn nói nhiều về thất bại này. Tất cả các cầu thủ đều đã nỗ lực hết mình. Tôi cảm thấy rất đáng tiếc.

Tôi thay mặt toàn đội muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Tất cả đội bóng tham dự giải đều mang đến đội hình mạnh, các đội bóng đều rất mạnh và không đội nào yếu cả. Thất bại này thật sự rất khó nói nhưng chúng ta phải đối diện với nó và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.”

 Tiến Linh thay mặt U23 Việt Nam xin lỗi NHM cả nước.
Tiến Linh thay mặt U23 Việt Nam xin lỗi NHM cả nước.

Về phần mình, HLV Park Hang-seo chấp nhận gánh chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả không như ý đã qua: “Tôi cảm thấy tệ, thật sự tệ về kết quả của trận đấu và cả sai lầm của Dũng. Nhưng cậu ấy có lẽ còn cảm thấy tệ hơn tôi. Sai lầm hôm nay sẽ là động lực để Dũng sửa chữa và trở thành một thủ môn giỏi hơn

Hai năm trước tại Thường Châu, chúng tôi là Á quân châu Á. Nhưng năm nay, chúng tôi đã không chơi tốt. Mọi chuyện diễn ra không được như ý. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả này, ước gì kết quả đã có thể tốt hơn.”

U23 Châu Á

ĐT Việt Nam