Đội tuyển U23 Hàn Quốc là cái tên tiếp theo góp mặt ở vòng bán kết giải U23 Châu Á 2020…

Trước khi cuộc đụng độ trên sân Thammasat diễn ra, giới chuyên môn vẫn đánh giá đại diện tới từ xứ Kim chi cao hơn so với những người Tây Á. Và điều đó rất đúng chỉ sau chưa đầy 20 phút bóng lăn, khi tiền đạo Cho Kyu-seong dứt điểm tung lưới thủ môn trẻ Abdallah Ra’ed Alfakhori.

Tuy nhiên, sau đó U23 Hàn Quốc không thể nhân đôi cách biệt dù tạo ra hàng tá cơ hội phía khung thành của U23 Jordan. Tấn công nhiều nhưng bế tắc, đội bóng của huấn luyện viên Kim Hak-bum đã phải trả giá ở phút 75, với cú dứt điểm chéo góc của tiền đạo Yazan Abdallah Ayed Alnaimat.

Nhưng đẳng cấp đã lên tiếng đúng lúc, khi cầu thủ vào thay người Lee Dong-gyeong đã giúp U23 Hàn Quốc giành vé theo cái cách gây sốc cho đối thủ. Cầu thủ số 10 tự đi bóng và bị phạm lỗi ở ngay trước vòng cấm địa, đem về quả đá phạt hàng rào chếch về phía phải cho đội nhà.

 Pha đá phạt cực kỳ đẳng cấp của số 10, đưa U23 Hàn Quốc tiến vào bán kết gặp U23 Australia.
 Pha đá phạt cực kỳ đẳng cấp của số 10, đưa U23 Hàn Quốc tiến vào bán kết gặp U23 Australia.

Cái chân trái của tiền đạo sinh năm 1997 đã “rất ngoan” khi đưa trái bóng găm đúng vào góc chết, qua đó nâng tỷ số lên thành 2-1 trong bối cảnh đó là tình huống cuối cùng của trận tứ kết U23 Châu Á. Sau bàn thắng, trọng tài cũng nổi hồi còi kết thúc cuộc đụng độ, với hình ảnh vui sướng của U23 Hàn Quốc và niềm đau tột độ bên phía U23 Jordan.

U23 Châu Á

U23 Hàn Quốc