“Người đặc biệt” bị tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu Âu “sờ gáy”.

Tottenham Hotspur có khởi đầu chiến dịch 2020/21 khá tốt. Spurs hiện đang xếp thứ 2 tại Premier League và dẫn đầu bảng J Europa League. 14 trận đã qua, đoàn quân do HLV Mourinho dẫn dắt chỉ thất bại đúng 1 lần, đó là trận thua bất ngờ trong chuyến hành quân chạm trán Royal Antwerp.

Sau kết quả đáng quên tại Bỉ, “Người đặc biệt” đã ám chỉ những cầu thủ được ông điền tên vào đội hình đã không trân trọng cơ hội thi đấu được trao. Spurs thực hiện nhiều thay đổi nhân sự ở 3 trận sau đó và toàn thắng.

 Mourinho bị UEFA "sờ gáy".
 Mourinho bị UEFA “sờ gáy”.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã công bố quyết định phạt cả Tottenham lẫn Mourinho. Nguyên do là vì Spurs đã chậm trễ ra sân đấu Antwerp và nhà cầm quân 57 tuổi bị xác định có trách nhiệm dẫn đến sự việc này.

Tottenham bị Ủy ban kỷ luật, đạo đức và kiểm soát của UEFA (CEDB) phạt 25.000 triệu euro, kèm 3.000 euro khác vì vi phạm quy định trang bị của tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu lục. Còn Mourinho bị cấm chỉ đạo 1 trận, nhưng đây là án phạt treo. “Người đặc biệt” được hoãn án phạt trong thời gian thử thách 1 năm, đồng nghĩa ông sẽ không bị cấm chỉ đạo nếu không tái phạm trong giai đoạn này.

Ngoài Tottenham, Celtic cũng bị CEDB phạt 7.000 euro vì sai phạm ở màn đọ sức Lille.

Europa League

Jose Mourinho