Cựu tiền đạo Arsenal và Barcelona, Thierry Henry vừa lên tiếng về pha bóng khiến Lionel Messi chịu nhiều chỉ trích.

Tiếp đón Dynamo Kyiv trên sân nhà Camp Nou trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng bảng UEFA Champions League, Barcelona gặp không ít khó khăn. Dù vậy, họ vẫn có 3 điểm với chiến thắng 2-1 để tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng. 

Lionel Messi đã đóng góp 1 bàn thắng ở trận đấu này trên chấm 11m. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina đã để lại một hình ảnh rất khó tin. Theo đó, Messi đi bộ và nhìn cầu thủ đội khách đi bóng đầy thoải mái. Messi không hề có phản ứng nào để áp sát hay gây khó dễ cho đối phương.

Hành động trên của thủ quân Barca đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ lẫn giới truyền thông. Tuy nhiên theo huyền thoại Thierry Henry, M10 không đáng phải chịu những lời phê bình nặng nề như vậy. 

Henry và Messi trong những ngày còn làm đồng đội tại Barcelona.
Henry và Messi trong những ngày còn làm đồng đội tại Barcelona.  

Trao đổi trên CBS Sports, Henry cho biết: “Tôi không hiểu vì sao mọi người lại đặt câu hỏi về khát khao chiến đấu của Messi. Điều đó làm tôi thấy phiền não. Đôi lúc, vẫn có những cầu thủ đẩy bóng qua mặt và tôi cũng đi bộ về đấy thôi

Đó không phải là vấn đề về khát khao chiến đấu, đôi lúc tôi thấy mệt, đôi lúc tôi không thể đuổi theo đối thủ, đôi khi đôi chân không thể hành động như bộ não mong muốn thôi. Đó là điều hoàn toàn có thể diễn ra trong bóng đá”.  

Hậu trường bóng đá

Barcelona