Hơn 10 ngày sau khi mượn Công Phượng, Sint-Truidense lại có thêm một tiền đạo nữa. Đó là Yuma Suzuki, tuyển thủ quốc gia Nhật Bản.

Sint-Truidense đang đặt quyết tâm cao ở mùa 2019/20 tại giải VĐQG Bỉ. Bằng chứng là họ liên tục tham gia vào thị trường chuyển nhượng nhằm gia tăng sức mạnh của CLB ở mùa bóng mới. Hồi đầu tháng 7, Sint-Truidense đã thuyết phục HAGL cho đội mượn Công Phượng trong thời gian 1 mùa giải.

Ở thời điểm ấy, hàng công của Sint-Truidense có 5 cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo. Ngoài Công Phượng, đội bóng của Bỉ có Yohan Boli, Duckens Nazon, Kosuke Kinoshita, Wolke Janssens. Một số người hy vọng rằng với lực lượng như vậy, Công Phượng sẽ ít nhiều được trao cơ hội ở một số thời điểm của mùa giải trong màu áo Sint-Truidense. 

Tuy nhiên, cơ hội cạnh tranh vị trí ra sân của Công Phượng tại Sint-Truidense sẽ giảm đi đáng kể. Bởi theo thông báo chính thức từ CLB, tiền đạo Yuma Suzuki sẽ gia nhập đội bóng. Cầu thủ 23 tuổi này đã ghi 27 bàn/97 trận chơi cho gã khổng lồ Nhật Bản là Kashima Antlers. Năm 2018, Suzuki là ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất năm. Và thậm chí nếu như không bị bong gân ở mắt cá chân hồi tháng 11 năm ngoái, Suzuki đã có thể ra sân trong màu áo ĐTQG Nhật Bản. 

Suzuki từng lọt vào top ứng viên cho đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018 

Rõ ràng so với Suzuki, Công Phượng lép vế hơn. Điều đó khiến anh có cơ hội thấp cho suất thi đấu thường xuyên tại Bỉ trong tương lai gần. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Suzuki đang gặp chấn thương gân kheo, chưa rõ ngày bình phục.

Cầu thủ bóng đá

Công Phượng