Sau khi khép lại giai đoạn tập trung đầu tiên, lò đào tạo trẻ HAGL đã không còn cầu thủ nào trụ lại ở ĐT U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020.

Lò HAGL hết sạch quân ở U19 Việt Nam

Theo kế hoạch, ĐT U19 Việt Nam dự kiến sẽ có buổi tập cuối cùng vào sáng qua để khép lại giai đoạn 1 trong kế hoạch chuẩn bị vòng loại U19 châu Á 2020. Tuy vậy, kế hoạch của đội thay đổi khi HLV Troussier tiến hành họp nội bộ, không ra sân tập.

Sau 1 tuần huấn luyện, ông thầy kỳ cựu và BHL đã tiến hành sàng lọc nhân sự sau đợt tập trung đầu tiên. Nhĩ Khang (HAGL), Vương Văn Huy (SLNA), Kha Tấn Tài (Đồng Tháp), Nguyễn Bá Dương và Nguyễn Ngọc Tú (Viettel) là 5 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội. 

Ngoài ra, một số cầu thủ như Tiến Long, Quan Văn Chuẩn (Hà Nội), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Phạm Xuân Tạo, Phạm Văn Hữu (SHB.ĐN), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa) được trả về CLB để thi đấu tại vòng loại U21 quốc gia 2019. 

Nhằm củng cố lực lượng, tạo thêm tính cạnh tranh ở giai đoạn 2, HLV Troussier cũng triệu tập bổ sung 6 gương mặt mới gồm thủ môn Lê Trung Tuấn (Thanh Hóa), hậu vệ Lê Văn Thành (SLNA), tiền vệ Huỳnh Công Đến (PVF/Phố Hiến), Tống Ngọc Anh (Thanh Hóa), tiền đạo Bùi Anh Thống (Công an Nhân dân), Trần Quốc Đạt (Thanh Hóa).

U19 Việt Nam không còn gương mặt nào thuộc biên chế của HAGL – Ảnh: VFF 

Có thể nhận thấy, sau khi sát hạch đợt 1, lò đào tạo trẻ danh tiếng HAGL đã không còn gương mặt nào trụ lại ở U19 Việt Nam. Trước đó, Nhĩ Khang là cái tên duy nhất góp mặt ở lần tập trung đầu tiên cũng đã bị gạch tên ở lần hội quân tới. Đây được xem là một điều đáng tiếc với lò đào tạo từng tự hào là bộ khung chính của U19 Việt Nam vài năm trước. 

Thiếu vắng lò HAGL, nhưng các trung tâm bóng đá trẻ danh tiếng khác khác như Viettel, PVF, SLNA hay Hà Nội FC đều đóng góp quân số khá đông với 4-5 cầu thủ ở danh sách U19 Việt Nam.

“Để hướng tới mục tiêu Olympic 2024 và World Cup 2026, với cương vị HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam, tôi muốn tận dụng các cơ hội sắp tới để tập hợp những nhân tố từ nhiều CLB và cùng nhau vạch ra hướng đi chung xa hơn”, HLV Troussier cho biết.

Theo kế hoạch, ĐT U19 Việt Nam sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn tập trung đợt 2 từ ngày 23/9 đến 2/10 tại Trung tâm PVF. BHL sẽ cải thiện vấn đề kỹ chiến thuật, rèn thể lực và nâng cao tâm lý thi đấu cho toàn đội ở lần tập trung tới.

U19 Quốc Gia

ĐT U19 Việt Nam