Liverpool chính là đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh vào thời điểm này.

Với việc Man City nhận thất bại với tỷ số 1-2 trước Chelsea ở trận đấu vừa kết thúc, Liverpool đã chính thức trở thành tân vương của Premier League mùa giải 2019/20. Sau 31 trận, Liverpool bỏ xa Man City tới tận 23 điểm khi mùa giải chỉ còn 7 vòng đấu là khép lại.

Như vậy, Liverpool đã giải tỏa cơn khát vô địch nước Anh sau 30 năm dài chờ đợi. Chưa dừng lại ở đây, The Kop cũng thực sự là đội bóng nắm giữ nhiều danh hiệu vô địch nhất nước Anh, so với đại kình địch Manchester United.

Cụ thể, Liverpool đã có tổng cộng 48 danh hiệu chính thức tại phòng truyền thống sân Anfield. Số danh hiệu của Liverpool bao gồm 19 danh hiệu VĐQG, 7 FA Cup, 8 League Cup, 6 European Cup/Champions League, 3 UEFA Cup/Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Với Man United, họ vẫn đang dừng lại ở con số 45 danh hiệu. Trong đó gồm có 20 danh hiệu VĐQG, 12 FA Cup, 5 League Cup, 3 European Cup, 1 European Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Cup/Europa League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Intercontinental Cup và 1 FIFA Club World Cup.

Community Shields Cup hay còn gọi là Siêu cúp Anh không được tính trong số danh hiệu này bởi thường được xem chỉ là một chiếc cúp mang tính “giao hữu” nhiều hơn.

 Liverpool là đội bóng nắm giữ nhiều danh hiệu vô địch nhất ở nước Anh, vượt xa đại kình địch Man United.
 Liverpool là đội bóng nắm giữ nhiều danh hiệu vô địch nhất ở nước Anh, vượt xa đại kình địch Man United.

Hậu trường bóng đá

Jurgen Klopp