Ngoại binh từng là vấn đề khiến Than.QN đau đầu trong những mùa giải vừa qua. Mùa này, giới mộ điệu cũng khá lo khi đội bóng vùng Mỏ chiêu mộ bộ đôi Jeremie Lynch – Fagan của Hải Phòng.

Lý do là Lynch tính khí thất thường, hay dính án kỷ luật nguội dù chuyên môn được đánh giá cao. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Than.QN đã có thể hài lòng với chân sút này khi anh bùng nổ ở AFC Cup với 3 bàn trong 3 trận liên tiếp cùng cú đúp vào lưới Hà Nội FC ở V.League. Trong khi đó, Fagan chưa thể hiện như kỳ vọng khi chưa có bàn thắng nào, thậm chí anh còn dính thẻ đỏ chỉ sau 3 phút thi đấu ở trận đầu tiên của AFC Cup 2020.

Trở lại với câu chuyện tính cách của Lynch, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, nỗi lo của giới mộ điệu là không sai. Vì thế khi Lynch đến Than.QN, ông đã trao đổi rất nhiều với anh để tìm cách “hãm” cái đầu hay bốc hỏa. Và mọi thứ có vẻ đang tiến triển tốt khi tiền đạo từng thi đấu ở SLNA này “ngoan” hơn khi đá đủ cả 5 trận vừa qua và chưa để lại điều tiếng nào. Nói cách khác, Lynch đem đến cảm giác hài lòng cho BHL Than.QN cả về chuyên môn lẫn phong cách thi đấu, ít nhất cho đến hiện tại.

Nếu Lynch tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như trong chặng đường vừa qua, đội bóng vùng Mỏ sẽ có cơ hội giành vé dự vòng knock-out AFC Cup 2020 và tái lập lại vị trí thứ ba lịch sử ở V.League như ở mùa giải 2019.

V League

AFC Cup 2020