Trang chủ của đội bóng thủ đô Italia đã thông báo rằng Giám đốc thể thao Gianluca Petrachi bị đình chỉ mọi hoạt động.

Trong 3 năm qua, thượng tầng AS Roma chưa bao giờ yên ả. Mới đây, quá trình chuyển giao quyền lực giữa James Pallotta và Dan Friedkin đã đổ vỡ, sau khi Chủ tịch của Giallorossi không chấp nhận số tiền 575 triệu euro do phía đối tác đưa ra.

Điều này đã khởi nguồn cho 1 mâu thuẫn khác. Giám đốc thể thao Gianluca Petrachi tỏ ra không hài lòng bởi kế hoạch chuyển nhượng của ông bị đảo lộn hoàn toàn. Mọi chuyện càng trở nên rõ ràng hơn khi trong bài phỏng vấn gần đây, James Pallotta đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong ban lãnh đạo, trừ vị Giám đốc thể thao của AS Roma.

Về phía Chủ tịch của Giallorossi, ông cũng cho rằng Gianluca Petrachi làm việc không hiệu quả. Trong suốt thời gian qua, Petrachi đã không thể tìm đầu ra cho những cái tên đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Paulo Fonseca như Steven N’Zonzi, Juan Jesus, Javier Pastore… Do đó, tài chính của đội bóng thủ đô Italia cũng bị ảnh hưởng.

 Gianluca Petrachi đã đưa Chris Smalling đến AS Roma.
 Gianluca Petrachi đã đưa Chris Smalling đến AS Roma.

Cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến. Mới đây, trang chủ của AS Roma đã thông báo rằng Gianluca Petrachi đã bị đình chỉ hoạt động. Giám đốc điều hành Guido Fienga sẽ tạm thời quản lý công việc của vị Giám đốc thể thao 51 tuổi.

Trong quá khứ, nhờ mối quan hệ rất tốt với các đội bóng ở Premier League, Gianluca Petrachi đã đưa hàng loạt ngôi sao từ xứ sở sương mù sang thủ đô Italia như Chris Smalling, Davide Zappacosta, Henrikh Mkhitaryan. Hiện tại, AS Roma vẫn đang cố gắng đàm phán để mua đứt 3 cầu thủ này. Vậy nên, việc Gianluca Petrachi bị đình chỉ hoạt động rất có thể sẽ khiến cho mọi chuyện đổ vỡ. 

Hậu trường bóng đá

AS Roma