Hà Nội FC đã giành chiến thắng ở trận chung kết. Tuy nhiên, đó mới chỉ là trận chung kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2019. Nếu muốn đi đến chung kết thực sự tại giải đấu này, Hà Nội FC sẽ còn phải trải qua 5 trận đấu nữa với 3 đối thủ khác nhau.

Với thắng lợi 2-0 sau hai lượt trận, Hà Nội FC đã vượt qua B. Bình Dương trong trận chung kết Đông Nam Á; trở thành đại diện duy nhất của khu vực giành quyền đi tiếp ở AFC Cup 2019. Vòng đấu tiếp theo chờ đợi Hà Nội FC là bán kết liên khu vực với Altyn Asyr – đại diện Turkmenistan.

Xét về tính chất, vòng đấu này tương đương với vòng tứ kết của một giải đấu cúp. Tức là Hà Nội FC hiện tại mới chỉ lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất giải. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2014, đội bóng thủ đô mới đến được vòng đấu này tại sân chơi hạng hai của châu Á.

Tính đến hiện tại, 4 cặp đấu mà chúng ta tạm gọi là vòng tứ kết AFC Cup 2019 đã được xác định, sau khi Hà Nội FC vượt qua 10 trận đấu để trở thành cái tên cuối cùng hiện diện ở vòng này. Câu hỏi được đặt ra rằng, nếu Hà Nội FC xác định đi đến trận đấu cuối cùng (tức là chung kết) của AFC Cup 2019 thì thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải vượt qua những cửa ải nào nữa đang chờ đợi phía trước? 

Nhánh đấu của các vòng đấu knock-out của AFC Cup 2019
Nhánh đấu của các vòng đấu knock-out của AFC Cup 2019

Thứ nhất, Hà Nội FC sẽ phải đánh bại Altyn Asyr của Turkmenistan sau 2 lượt trận của vòng bán kết liên khu vực (tương đương với vòng tứ kết) trong 2 ngày 20 và 27/8. Sau đó, Hà Nội FC sẽ gặp đội thắng trong cặp Dhaka Abahani (Bangladesh) và April 25 (CHDCND Triều Tiên) ở chung kết liên khu vực (tương đương với vòng bán kết) ở hai lượt đi và về trong 2 ngày 25/9 và 2/10.

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, Hà Nội FC sẽ góp mặt ở trận đấu cuối cùng. Và đó cũng chính là trận chung kết thực thụ của giải AFC Cup. Đối thủ của đại diện Việt Nam trong trường hợp này sẽ là đội thắng trong cặp Al-Jazeeera và Al-Ahed.

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 2/11 và sẽ được tổ chức tại… Hàng Đẫy trong trường hợp này, theo quy định của điều lệ giải đấu.

Bóng đá Việt Nam

AFC 2019