Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn tin CR7 xứng đáng nhận Quả bóng vàng.

Trong danh sách ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019, 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Lionel Messi và Virgil van Dijk. Với những gì thể hiện từ đầu mùa giải 2019/2020 đến nay, ít ai nghĩ tuần tới đây Cristiano Ronaldo có thể giành Quả bóng vàng thứ 6.

HLV người Bồ Đào Nha Andre Villas-Boas là người hiếm hoi ủng hộ CR7 ở cuộc đua này: “Tôi là người Bồ Đào Nha nên tất nhiên tôi ủng hộ Ronaldo hơn.”

Ronaldo được đánh giá thấp hơn ở cuộc đua QBV năm nay.
Ronaldo được đánh giá thấp hơn ở cuộc đua QBV năm nay.

“Cristiano đã hơi mạo hiểm khi rời đội bóng xuất sắc nhất thế giới (Real Madrid) với rất nhiều danh hiệu. Riêng sự mạo hiểm đó nên được đánh giá cao, bởi ghi bàn ở Italia là rất khó. Messi vẫn đang ở đội bóng của mình, Barcelona. Cậu ấy vẫn tạo ra sự khác biệt.”

“Nhưng tôi ủng hộ Ronaldo hơn vì tôi là người Bồ Đào Nha. Cả 2 bọn họ đều xuất chúng, rất khó để chọn người thắng cuộc. Quả bóng vàng sẽ là cuộc đua giữa 2 bọn họ. Việc 2 cầu thủ như vậy thi đấu cùng 1 thời điểm và được theo dõi họ đã là 1 điều rất tuyệt vời.”

Mùa giải này, Ronaldo mới ghi được 6 bàn sau 15 trận cho Juventus, có nhiều trận đấu gây thất vọng. Ở đấu trường yêu thích Champions League, tiền đạo này mới chỉ có 1 bàn thắng duy nhất, bị nghi ngờ đã bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác.

Ngôi sao bóng đá

Andre Villas-Boas