Kinh nghiệm dày dạn của trung vệ này sẽ giúp ích cho Atalanta rất nhiều trong lần đầu bơi ra biển lớn.

Serie A 2018/2019 là một mùa giải đại thành công với Atalanta. Họ giành được vị trí hạng 3 chung cuộc; trên cả 3 ông lớn AC Milan, AS Roma và Inter Milan. Đội bóng vùng Bergamo lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử tham dự đấu trường UEFA Champions League. 

Tuy nhiên, một vấn đề mà giới hâm mộ đều nhìn thấy chính là Atalanta như một ‘kẻ học việc’ ở sân chơi số một châu Âu. Bên cạnh ưu tiên hàng đầu là giữ chân các trụ cột, việc mà đội bóng này cần làm là đem về những bản hợp đồng chất lượng, đủ để thi đấu tại Champions League mùa tới.

Atalanta, visite mediche in corso per Skrtel - Bóng Đá
Martin Skrtel có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Champions League, thứ Atalanta còn thiếu. 

Đội bóng của HLV Gian Piero Gasperini đã làm tốt công việc đầu tiên là giữ lại những cầu thủ giỏi nhất như Alejandro Gómez, Josip Illicic… Bên cạnh đó, Atalanta đang dần tăng cường chất lượng đội hình. Điển hình là những bản hợp đồng được đánh giá tốt như Ruslan Malinovskyi (Racing Genk) và Luis Muriel (Sevilla). 

Theo nguồn tin uy tín Gianluca Di Marzio, cựu trung vệ của Liverpool, Martin Skrtel sẽ là cái tên tiếp theo gia nhập đội bóng vùng Bergamo. Anh đã hạ cánh xuống nước Ý và đang trên đường đến Atalanta kiểm tra y tế. 

Skrtel đã trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với CLB Fenerbahce mùa hè này. Anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 12 tháng với mức lương 1 triệu euro/mùa. Kinh nghiệm của cầu thủ này được xem rất cần thiết với CLB chủ sân Atleti Azzurri D’Italia trong năm đầu tiên dự Champions League.

Liverpool

Atalanta